Giang mai ở nữ - Triệu chứng và cách hỗ trợ điều trị

Ngày đăng: Thứ Ba, 08/08/2017 09:08

 Giang mai ở nữ là tình trạng chị em bị xoắn khuẩn giang mai Treponema palladium xâm nhập vào cơ thể. Giang mai ở nữ giới nếu không được phát hiện và can thiệp sớm dễ dàng gây nhiều biến chứng nguy hiểm như gây tê liệt thần kinh, bị liệt, mù loà thậm chí có thể gây tử vong. Do đó, chị em phụ nữ cần tìm hiểu và nắm vững những kiến thức cơ bản về căn bệnh này để phát hiện, hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới

 Các chuyên gia cho biết tuỳ vào từng giai đoạn mà giang mai biểu hiện trên cơ thể nữ giới khác nhau như:

 ✲ Giai đoạn 1:

 Sau 2 – 6 tuần ủ bệnh, triệu chứng giang mai đầu tiên chính là săng giang mai. Săng giang mai một vết loét nông trên da, thường xuất hiện ở nơi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập như: âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, môi, lưỡi....

Săng giang mai

 Săng giang mai thường có dạng hình tròn, có bờ, không có mủ, không đau, không ngứa, màu trắng hồng, kích thước bằng khoảng hạt nhãn, cũng có khi chỉ bằng hạt đỗ, bề mặt nhẵn và trơn.

 ✲ Giai đoạn 2:

 Sau khi săng giang mai mất đi, xoắn khuẩn giang mai vẫn tồn tại trong cơ thể và tiếp tục đi sâu vào hệ tuần hoàn máu và lan khắp cơ thể.

 Triệu chứng điển hình của bệnh giang mai ở giai đoạn này chính là:

  Xuất hiện các nốt ban đỏ không ngứa, không đau ở trên hầu hết các vùng da, đặc biệt là vùng bẹn, hai bên sườn, lưng, bụng, lòng bàn chân, lòng bàn tay.

  Ở bộ phận sinh dục nữ, do đặc điểm ẩm ướt nên các nốt ban đỏ có thể xuất hiện dày đặc thành mảng, bề mặt trông giống như bề mặt của hoa súp lơ, các nốt ban đỏ này cũng có thể loét ra.

  Cổ họng người bệnh luôn ở trong tình trạng rất đỏ nhưng không đau, giọng nói khàn hơn.

  Rụng tóc, tóc có thể rụng từng mảng lớn hay nhỏ.

 Sau giai đoạn này, giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn hay còn gọi là giang mai kín, người bệnh hầu như không còn bất cứ triệu chứng nào của bệnh. Tuy nhiên, xoắn khuẩn vẫn tồn tại, âm thầm phát triển trong cơ thể cho đến giai đoạn 3.

 ✲ Giai đoạn 3:

 Giai đoạn 3 thường phát triển đến mốc này sau 3 – 15 năm bị lây nhiễm bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện nhiều nốt phồng có mủ trên da, màu hồng đỏ hoặc tím,…

Giang mai ở giai đoạn 3

 Lúc này xoắn khuẩn đã xâm nhập vào sâu bên trong lục phủ ngũ tạng gây ra tổn thương: viêm màng não, mạch máu não, viêm thận, hủy hoại các xương khớp, gây tàn tật, phá hủy đồng tử gây mù lòa,… có thể dẫn đến tử vong cao.

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh giang mai ở nữ giới

 ❂ Phương pháp nội khoa:

 Bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo đúng đơn mà bác sĩ đã chỉ định. Các loại thuốc này có khả năng ức chế dần dần xoắn khuẩn, nên sẽ giảm đi triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên, thuốc chỉ mang lại hiệu quả cao khi bệnh chỉ mới ở giai đoạn nhẹ còn khi đã đến giai đoạn 2, 3 thì khó mà có kết quả cao.

 ❂ Phương pháp ngoại khoa:

 Phương pháp này áp dụng với những trường hợp bệnh ở giai đoạn nặng. Hiện tại phương pháp miễn dịch cân bằng là một phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Phương pháp này kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh nhanh chóng, giảm được nguy cơ tái phát.

Hỗ trợ điều trị giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng

 Do đây là một kỹ thuật mới nên không phải cơ sở y tế nào cũng áp dụng thuần thạo, nhuần nhuyễn, và một trong những nơi hiếm hoi ứng dụng thành công phương pháp mới này chính là Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, Hải Phòng.

  Vì vậy nên nếu chẳng may mắc phải bệnh giang mai nữ giới hãy mạnh dạn đến ngay Đa Khoa Phượng Đỏ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng công nghệ hỗ trợ chữa trị hiện đại phòng khám nhất định mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất cho bệnh nhân.

 Nếu vẫn còn thắc mắc chị em hãy gọi đến số điện thoại (0225) 883 1239 hoặc nhấp vào khung tư vấn trực tuyến và trình bày. Mọi câu hỏi của bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ trả lời, giải đáp chi tiết, cụ thể.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thời gian hoạt động: 08:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Hotline tư vấn: (0225) 883 1239

Tư vấn qua chat trực tuyến

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN