Giờ khám bệnh 8h00 - 20h00

Nguyên nhân gây bệnh chàm tổ đỉa

Ngày đăng: Thứ Ba, 05/10/2017 03:10

 Bất kì ai cũng có thể bị bệnh chàm tổ đỉa tấn công nếu như thường xuyên lặp lại các thói quen vệ sinh không đúng cách hàng ngày. Vậy bạn đã biết những nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa nào chưa, nếu chưa, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết sau để có thể bảo vệ chính cơ thể mình và những người xung quanh.

Nguyên nhân gây bệnh chàm tổ đỉa

 Chàm tổ đỉa là một căn bệnh ngoài da phổ biến, khiến người bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy. Nguyên nhân gây bệnh vô cùng đa dạng và phức tạp:

nguyen-nhan-gay-benh-cham-to-dia-1

Môi trường ô nhiễm gây bệnh chàm tổ đỉa

 ❆ Dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt hàng ngày như xà phòng, dầu gội, nước rửa chén…., trong nghề nghiệp như xăng dầu, xi măng,….

 ❆ Do nhiễm khuẩn khi tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn, do liên cầu trùng trong thể tổ đỉa mưng mủ.

 ❆ Do nhiễm nấm ở kẽ chân, kẻ tay, bẹn,….

 ❆ Do thay đổi thời tiết theo mùa, ảnh hưởng của ánh sáng, nóng ẩm.

 

Triệu chứng nhận biết bệnh tổ đỉa

 ❆ Mụn nước màu trắng trong, kích thước khoảng 1 – 2mm, nằm sâu, thường tập trung thành từng chùm hơi gồ trên mặt da, có thể trở thành bóng nước, đặc biệt là ở lòng bàn tay, bàn chân.

 ❆ 90% là gặp ở lòng bàn tay, bàn chân, mặt trên – mặt bên và mặt dưới ngón chân, tổn thương thường đối xứng và bệnh thường không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân.

nguyen-nhan-gay-benh-cham-to-dia-2

Chàm tổ đỉa gây ra mụn nước, ngứa ngáy

 ❆ Bệnh thường xảy ra từng đợt, trước khi nổi mụn nước sẽ có cảm giác ngứa, rát, khi bong ra để lộ nền da hồng, hình tròn, có viền vảy xung quanh, chảy dịch màu hơi ngà vàng, rất ngứa, càng gãi càng ngứa, rồi để lại á sừng dày, màu vàng đục, tróc da.

 ❆ Khi bị nhiễm khuẩn thì mụn nước hoặc bóng nước sẽ đục, sưng đỏ kèm theo sưng hạch bạch huyết ở vùng kế cận và người bệnh nóng sốt.

 ❆ Bệnh tiến triển dai dẳng, thành mạn tính, gây trở ngại nhiều cho sinh hoạt, làm việc bởi cảm giác ngứa ngáy, bức rức nếu không được điều trị đúng đắn.

 

Cách điều trị bệnh tổ đỉa tại Hải Phòng

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, 498 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành Phố Hải Phòng sau khi trãi qua quá trình thăm khám, chuẩn đoán chính xác tình hình bệnh lý, tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ dùng các thuốc nhóm chống nhiễm khuẩn, chống nấm, chống dị ứng khác nhau:

 Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý:

 ❆ Tránh tiếp xúc với xăng dầu, xà phòng, thuốc tẩy rửa, khi cần thì phải đeo găng để bảo vệ.

 ❆ Cắt ngắn móng tay, chân, giữ khô, sạch da lòng bàn tay, lòng bàn chân, không mang giày dép ẩm, chật.

nguyen-nhan-gay-benh-cham-to-dia-3

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để nhanh chóng khắc phục chàm tổ đỉa

 ❆ Tránh bóc vảy, chọc lễ mụn, làm xây xước các nốt mụn nước để đề phòng nhiễm khuẩn phụ.

 Liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được điều trị đúng cách, tránh tuyệt đối tình trạng tự ý điều trị tạo cơ hội cho hại khuẩn có cơ hội lây lan, chuyển biến nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và cơ thể. Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, 498 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, Thành Phố Hải Phòng qua số (0225) 883 1239, để được tư vấn miễn phí cùng các chuyên gia.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thời gian hoạt động: 08:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Hotline tư vấn: (0225) 883 1239

Tư vấn qua chat trực tuyến

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN