Sử dụng que thử thai đúng cách

Ngày đăng: Thứ Tư, 01/08/2017 08:08

 Chào các bác sĩ tại phòng khám, 1 tuần trước em có quan hệ với bạn trai, nhưng do không sử dụng bao cao su, nên hiện giờ em rất lo lắng. Em được biết có thể dùng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay chưa, tuy nhiên em chưa biết cách dùng que thử thai đúng cách như thế nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này. (Nguyễn Hiền - Hưng Yên)

 Bác sĩ phụ khoa tư vấn:

Sử dụng que thử thai có chính xác không?

       Que thử thai là dụng cụ khá tiện lợi, giúp bạn nhận biết mình đã mang thai hay chưa một cách nhanh chóng và tiện dụng. Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên.

 Theo các nghiên cứu, thống kê cho thấy độ chính xác của que thử thai lên đến 98%. Số còn lại, thông thường là do sử dụng que thử thai không đúng cách, que thử thai bị hỏng, hết hạn sử dụng. Để chắc chắn, bạn đọc có thể sử dụng nhiều que thử thai kiểm tra (từ 2 -3 lần). Nếu các kết quả này trùng khớp giống nhau, thì chắc chắn đúng.

Que thử thai rất dễ sử dụng

 ✿✿✿ Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai

 Que thử thai rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây, là có thể sử dụng que thử thai.

  Chuẩn bị một chiếc cốc nhỏ để lấy nước tiểu (thông thường sẽ kèm theo với que thử thai được bán tại các hiệu thuốc, bệnh viện).

 ✍ Tháo que thử thai ra khỏi hộp (dụng cụ chứa que thử thai).

 ✍ Cầm que thử thai trên tay, chú ý cầm đúng theo hướng mũi tên chỉ xuống.

    Cho que thử thai vào trong chiếc cốc (đã chứa nước tiểu), chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên.

 ✍  Sau khoảng 5 đến 10 phút lấy que thử thai ra và giữ nguyên trạng thái theo chiều vừa cho vào chén.

  Tiếp tục chờ khoảng 3 phút, có thể đặt que thử theo chiều ngang trên bề mặt khô thoáng.

 Sau khi sử dụng que thử thai (theo các bước đã nói ở trên), bạn đọc kiểm tra que thử thai. Thông thường, que thử thai hiện lên hai vạch thì kết quả được coi là dương tính, tức là bạn đã có thai. Nếu kết quả là 1 vạch thì bạn không có thai.

 

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

 Chú ý nếu không xuất hiện bất kỳ vạch nào, hoặc chỉ xuất hiện 1 vạch mờ phía dưới, rất có thể que thử thai của bạn đã bị hỏng hoặc do bạn sử dụng que thử thai chưa đúng cách. Lúc này bạn cần phải tiến hành làm lại từ đầu với 1 que thử thai mới.

 Thời gian để 1 que thử thai bất kì cho kết quả chính xác là từ 5 đến 15 phút tùy theo từng hãng sản xuất, chủng loại được sử dụng. Sau ba ngày hãy thử que thử thai thêm một lần nữa để đảm bảo chắc chắn kết quả.

Nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng ngay sau vừa ngủ dậy 

 ✿✿✿ Các lưu ý khi sử dụng que thử thai:

 ✔ Bạn có thể thử thai vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhưng tốt nhất là nên vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

 ✔ Kiểm tra que thử thai được sử dụng phải đảm bảo các yếu tố sau: không có dấu hiệu bị bóc tách trước, vẫn còn hạn sử dụng và nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng.

 ✔ Trước khi sử dụng que thử thai, các mẹ nhớ để ý tình trạng cơ thể mình. Hãy sử dụng que thử thai, nếu hiện tượng trễ kinh kéo dài quá một tuần. Khi ấy các kết quả xét nghiệm của bạn sẽ chính xác hơn.

 ✔ Đối với các bạn gái có kinh nguyệt không đều, thường xuyên bị chậm hoặc rối loạn kinh nguyệt, hãy cố gắng theo dõi. Với các trường hợp sau khi kiểm tra bằng que thử thai, kết quả cho thấy chưa mang thai, nhưng kinh nguyệt vẫn chưa trở lại, cần đi khám phụ khoa để xác định được nguyên nhân.

 Trên đây là các tư vấn, giải đáp của các bác sĩ tại phòng khám Phượng Đỏ về các vẫn đề liên quan đến cách sử dụng que thử thai. Với những hướng dẫn sử dụng que thử thai ở trên, chúng tôi, những người làm bác sĩ, mong muốn bạn đọc đã có thể sử dụng que thử thai đúng cách, để cho kết quả đúng nhất. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (0225) 883 1239 hoặc nhấp vào bảng chat để nhận được sự trợ giúp kịp thời.

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thời gian hoạt động: 08:00 - 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

Địa chỉ phòng khám: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, TP Hải Phòng

Hotline tư vấn: (0225) 883 1239

Tư vấn qua chat trực tuyến

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật

phòng khám đa khoa phượng đỏ