Danh mục bệnh

bệnh trĩ là gì ?

Bệnh trĩ là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn bị dãn nở quá mức hình thành nên các búi trĩ. Các búi trĩ này xuất hiện bên trong hoặc ngoài hậu môn gây cho người bệnh đau rát, chảy máu khi đi đại tiện.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ

Thói quen ăn uống không khoa học

Việc quen sử dụng quá nhiều thực phẩm cay nóng, dầu mỡ, uống nhiều chất kích thích như café, rượu bia, ăn ít rau xanh, thiếu chất xơ lâu ngày dẫn đến tĩnh mạch bị xung huyết, làm giảm sức mạnh của thành mạch, từ đó hình thành búi trĩ.

Không vận động thường xuyên

Thói quen ít vận động, đứng nhiều hoặc ngồi quá lâu làm giảm hoặc làm gián đoạn quá trình lưu thông máu, tạo áp lực lớn lên những mạch máu – tĩnh mạch gây tắc nghẽn dần dần hình thành nên búi trĩ.

Tình trạng bị táo bón kéo dài

Bị táo bón khiến cho người bệnh rất khó khăn khi vệ sinh, sẽ dùng sức tạo ra áp lực mạnh để đẩy phân ra ngoài. Khi rặn các mao tĩnh mạch sẽ bị dãn một cách đột ngột, việc này lặp lại thường xuyên sẽ gây ra rách hậu môn và bị trĩ.

Vệ sinh hậu môn không sạch sẽ

Hậu môn là cửa ra của chất thải vì thế nếu lau chùi, vệ sinh không đúng cách hậu môn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, kí sinh trùng sinh sôi khiến hậu môn tổn thương sưng phồng lên gây nên bệnh trĩ.

BỆNH TRĨ có nguy hiểm không ?

Hiện nay, số lượng người mắc bệnh trĩ ngày càng gia tăng đặc biệt là với nhân viên văn phòng, tài xế, những đối tượng thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ, ít di chuyển vận động. Bệnh cũng có thể xảy ra với những người có thói quen ăn uống không khoa học dùng nhiều đồ cay, dầu mỡ hay do tình trạng táo bón kéo dài gây nên. Mọi người tuyệt đối không nên xem thường bệnh lý này vì trĩ nếu không được can thiệp chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng phức tạp cực kì nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

PHƯƠNG PHÁP PPH ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ TIÊN TIẾN

An toàn, hạn chế khả
năng tái phát

PPH là phương pháp an toàn, hiệu quả đã được thực nghiệm ở nhiều nước trên thế giới. Đảm bảo mang lại kết quả điều trị tốt lại không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Ít gây đau đớn khi
phẫu thuật

Kỹ thuật hiện đại này tác động vào thần kinh không cảm giác của hậu môn nên người bệnh sẽ cảm thấy không đau đớn trong suốt quý trình thực hiện thủ thuật.

Thời gian phẫu
thuật ngắn

Người bệnh sẽ giảm bớt tối đa mọi cảm giác lo sợ bởi thời gian thực hiện ngắn với những thao tác cực kỳ nhẹ nhàng chỉ cần 8-15 phút là hoàn thành thủ thuật.

Hồi phục nhanh chóng
sau phẫu thuật

Thời gian hồi phục nhanh chóng, người bệnh chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc hàng ngày.

Môi trường phòng khám

Bên cạnh một dịch vụ khám chữa tốt nhất cho mọi người bệnh nhờ ưu thế về đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề vững, tâm huyết với nghề cùng phương pháp chữa trị tiên tiến thì Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ còn đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh.

Do vậy, môi trường phòng khám cũng luôn được chúng tôi chú trọng thiết kế, bố trí theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm tạo một không gian thoải mái và ấm áp nhất cho bệnh nhân khi được khám và hỗ trợ điều trị tại đây. Vì thế, khi đến với phòng khám, người bệnh có thể yên tâm bởi:

Tư vấn miễn phí

Tiểu phẩu an toàn

Bảo mật thông tin

Hạn chế biến chứng

Cảm nhận phòng khám

Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Nhập số điện thoại của bạn, Bác Sĩ sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật

phòng khám đa khoa phượng đỏ